ยอดฮิด พระปิดตาวัดทอง หลวงปู่ทับ ย้อนยุค วัดสร้างเอง ไม่มีศูนย์จำหน่าย มีที่วัดที่เดียว ปี 50 ระวังพระปลอม จัดสร้างแค่ 3 รุ่น เอง ระวังปลอมๆๆๆ

หน้าแรก หมวดหมู่สินค้า สมัครสมาชิก เข้าระบบ ลืมรหัสผ่าน ประกาศฟรี แจ้งปัญหาการใช้งาน
คำค้นหา :   หมวดหมู่สินค้า :   จังหวัด :  


หมวดหมู่สินค้า
กล้อง อุปกรณ์ถ่ายภาพ
การศึกษา
กีฬา
เกมส์ ของเล่น
คอมพิวเตอร์
เครื่องใช้ไฟฟ้า
เครื่องดนตรี
ของสะสม ของเก่า
ต้นไม้ สัตว์เลี้ยง
ตั๋ว บัตร
ท่องเที่ยว ทัวร์ ที่พัก
ธุรกิจ งาน
นาฬิกา เครื่องประดับ
บันเทิง เพลง ดนตรี
เฟอร์นิเจอร์
แฟชั่น เสื้อผ้า
มือถือ อุปกรณ์สื่อสาร
แม่และเด็ก
รถ ยานพาหนะ
ของที่ระลึก หัตถกรรม
เสริมสวย สุขภาพ
หนังสือ
อสังหาริมทรัพย์
อาหาร
อุตสาหกรรม เครื่องจักร
อุปกรณ์สำนักงาน
อื่นๆ จิปาถะ

ยอดฮิด พระปิดตาวัดทอง หลวงปู่ทับ ย้อนยุค วัดสร้างเอง ไม่มีศูนย์จำหน่าย มีที่วัดที่เดียว ปี 50 ระวังพระปลอม จัดสร้างแค่ 3 รุ่น เอง ระวังปลอมๆๆๆ1ใน5 เบญจภาคี พระปิดตาหลวงปู่ทับ วัดทอง รุ่น 3 ย้อนยุค 100 ปี พิมพ์ยันต์น่อง ยัยต์ยุ่ง เศียรโต พิมพ์นั่งบัว พิมพ์ต๊กตา พิมพ์นั่งยอง พิมพ์เศียรบาตร เนื้อเมฆพัตร เนื้สำริด เนื้อนวโลหะ พระเครื่องที่สวยสุดๆ ******รุ่น 3 ย้อนยุค *****100 ปี 1ใน5 เบญจภาคี พระปิดตาหลวงปู่ทับ วัดทองพิมพ์ยันต์น่อง ยัยต์ยุ่ง เศียรโต พิมพ์นั่งบัว พิมพ์ต๊กตา พิมพ์นั่งยอง พิมพ์เศียรบาตร เนื้อเมฆพัตร เนื้สำริด เนื้อนวโลหะ พระเครื่องที่สวยสุดๆ

พระปิดตา หลวงปู่ทับ วัดทอง มีเป็นชุดๆละ7 องค์ และ 9 องค์

***บูชา 1 ชุด *****
*****แถมฟรี 1 องค์ ******

1.พิมพ์ยันต์น่อง

2.พิมพ์ยันต์ยุ่ง

3.พิมพ์เศียรโต

4. พิมพ์นั่งบัวเศียรแหลม

5. พิมพ์ต๊กตา

6.พิมพ์นั่งยอง

7. พิมพ์เศียรบาตร

8.พิมพ์ต๊กตาเล็ก

9. พิมพ์ยันต์ยุ่ง เล็ก รวมทั้งหมด ทางวัดสร้างมี 9 พิมพ์*********เนื้อที่สร้าง********

1. เนื้อนวโลหะ

2. เนื้อเมฆพัตร

3. เนื้อริด

4. ทองเหลือง

5. ทองแดง

6. เนื้อผงคลุกลักใบลาน

7. เนื้อเงิน

8. เนื้อทองคำ
พระมหาเฉลิมชัย ซึ่งเป็นเหลน โดยตรง *****ของหลวงปู่เกลี้ยง เตชะธัมโม********หรือ พระครูโกวิทพัฒโนดม อายุ 101 ปี พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่ง วัดศรีธาตุ ************* (บ้านโนนแกด) ต.ทุ่ม อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เมตตาอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวให้เป็นกรณีพิเศษ เป็นผู้อุปถัมภ์ สำนักสงฆ์บ้านหนองแวง ต.ทุ่ม อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ

****บ้านเกิดของผู้จัดสร้างพระปิดตา หลวงปู่ทัพ วัดทอง รุ่น 2 ปี46 เเละ รุ่น 3 ปี 50 *****
สืบสานตำนานย้อนยุค 120 ปี แห่ง พระปิดตาหลวงปู่ทับวัดทอง เมื่อครั้งอดีตกาล นับย้อนหลังไปกว่า 150 ปี พระครูเทพสิทธิเทพาธิบดี หรือหลวงปู่ทับ อดีตเจ้าอาวาส ลำดับที่ 9 ของวัดสุวรรณาราม หรือวัดทอง บางกอกน้อย กรุงเทพฯ ได้ถือกำเนิดในวันเสาร์ ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 7 ปีมะแม ตรงกับวันที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ.2390 ณ บ้านคลองชักพระ อ. บางกอกน้อย จ. ฝั่งธนบุรี ปัจจุบัน กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรคนโต ของ นายทิม - นางน้อย ปัทมานนท์ เมื่ออายุได้ 17 ปี บิดาได้นำไปฝากเป็นศิษย์ของพระปลัดแก้วซึ่งรักษาการเจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม ในช่วงก่อนที่พระศีลจารพิพัฒน์ (ศรี) จะย้ายจากวัดสุทัศเทพวรารามมาเป็นเจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม เพื่อเป็นศิษย์ร่ำเรียนหนังสือไทย และขอม อีกหนึ่งปีต่อมา เมื่ออายุได้ 18 ปี ได้บรรพชาเป็นสามเณร อยู่ศึกษาเล่าเรียนในสำนักพระปลัดแก้ว แล้วยังได้ศึกษาเพิ่มเติมกับพระอาจารย์พรหมน้อย และพระประสิทธิ์สุตคุณ ที่วัดอมรินทร์ด้วย
ในปี พุทธศักราช 2411 มีอายุครบ 20 ปี ได้อุปสมบทที่ วัดช่างเหล็ก คลองบางกอกน้อย ธนบุรี มีพระอธิการม่วง วัดตลิ่งชัน เป็นพระอุปัชฌาย์ พระปลัดแก้ว วัดทอง และพระอาจารย์พึ่ง วัดรวก เป็นพระคู่สวด ได้รับฉายาว่า อินฺทโชติ เมื่ออุปสมบทแล้วได้กลับมาจำพรรษาอยู่ที่วัดทองแต่ยังคงไปร่ำเรียนหากแต่ได้ร่ำเรียนวิปัสสนากรรมฐาน และวิชาพุทธาคมไสยศาสตร์จากพระอุปัชฌาย์ มิได้ขาดจนกระทั่งสำเร็จหลวงปู่ทับนั้นโดยนิสัยส่วนตัวชอบใฝ่ศึกษาหาความรู้อยู่เสมออาจารย์รูปใดที่มีชื่อเสียงได้ยินมาถึงตัวท่านไม่ว่าจะไกลลำบากเพียงใด ท่านก็ดั้นด้นไปขอฝากตัวเป็นศิษย์เพื่อขอถ่ายทอดวิชา ความรู้แขวงต่างๆ จากพระเกจิอาจารย์นั้นๆ โดยมิยอท้อก่อนสิ้นอายุขัย สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ได้เสด็จมาเยี่ยม หลวงปู่ทับ เพื่อถวายแพทย์หลวงให้รักษา แต่อาการอาพาธของหลวงปู่ทับหนักเกินที่แพทย์จะสามารถรักษาได้ 2-3วันต่อมา หลวงปู่ทับก็มรณภาพด้วยอันสงบ เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม พ.ศ.2455 เวลา 04.00 น. โดยประมาณ สิริรวมอายุได้ 66 ปี พรรษาที่ 45 จากวันนั้นถึงปัจจุบัน100 ปีแล้ว แต่ชื่อเสียงความขลังความเป็นอมตะของท่านในวงการพระปิดยังกล่าวขานไม่มีวันสิ้นสุด
พระปิดตาของหลวงปู่ทับได้ติดอันดับเบญจภาคีพระปิดตาเนื้อโลหะ ซึ่งในประเทศไทยมี ดังนี้

1.พระปิดตา หลวงปู่ทับ วัดสุวรรณาราม (วัดทอง) กรุงเทพ ฯ
2.พระปิดตา หลวงปู่เอี่ยม วัดหนังฯ บางขุนเทียน กรุงเทพ ฯ
3.พระปิดตา หลวงปู่นาค วัดห้วยจระเข้ อ.เมือง จ.นครปฐม
4.พระปิดตา เนื้อแร่บางไผ่ หลวงปู่จัน วัดโมลี อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
5.พระปิดตา กรุท้ายย่าน จ.ชัยนาท
เมื่อครั้งที่หลวงปู่ทับ ได้เริ่มสร้างพระปิดตา เพื่อสืบทอดพระพุทธศาสนา ไว้หลายพิมพ์ หลายขนาด แต่เป็นที่นิยม และเป็นมาตฐานในการเก็บสะสมนั้น สามารถแบ่งได้เป็น 7 พิมพ์ดังนี้ พิมพ์ทรงได้ 7 แบบ คือ
1. แบบปิดตาตุ๊กตา
2. แบบปิดตาเศียรบาตร
3. แบบปิดตายันต์ยุ่ง
4. แบบปิดตายันต์น่อง
5. แบบปิดตาเศียรโต
6. แบบปิดตานั่งบัวเศียรแหลม
7. แบบปิดตานั่งยอง
ประสบการณ์ พระปิดตาวัดทอง
ในส่วนของกฤษดาภินิหารแห่งองค์พระปิดตา ที่พระครูทับ หรือหลวงปู่ทับ ได้รังสรรค์ไว้นั้น มีมากมายด้วยประสบการณ์มานานกว่า 120 ปี ด้วยพุทธานุภาพจากองค์พระปิดตาวัดทอง เป็นที่กล่าวขานถึง ไม่ว่าในด้านเมตตาก็ดี ความเจริญก้าวหน้าในการชีพการงานก็ดี แคล้วคลาดจากอันตรายอุบัติภัยใดๆ ทั้งปวงก็ดี ตลอดจนกระทั่งมหาอุตม์อยู่ยงคงกระพัน ก็เป็นที่กล่าวถึง จากจำนวนการสร้างที่น้อยและกาลเวลากว่า 100 ปีมาแล้ว ทําให้มีพระปิดตา วัดทองที่ชำรุดสึกกร่อนไปเสียจำนวนไม่น้อย ทําให้ความต้องการของผู้ที่นิยมศรัทธาในองค์พระปิดตาวัดทอง มีมากกว่าจำนวนพระหลายร้อยหลายพันเท่านัก ราคาจึงขยับสูงขึ้นเรื่อยๆ จนเกินความสามารถของพุทธศาสนิกชน ผู้ใฝ่หาจะเช่าบูชามาไว้ในครอบครองได้
ในอดีตหลังจากหลวงพ่อทับวัดทอง ท่านได้สร้างสุดยอดพระปิดตารุ่นแรกเมื่อกว่า 100 ปีที่ผ่านมาแล้ว ทางวัดทองก็ไม่เคยสร้างพระปิดตาออกมาอีกเลย จนกระทั่งถึงปี พ.ศ.2546 ทางวัดทองได้สร้างพระปิดตาออกมาเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นพระปิดตารุ่น 2 และหลังจากนั้นทางวัดทองได้สร้างพระปิดตารุ่นล่าสุดรุ่นนี้ซึ่งเรียกว่ารุ่น 3 ก็คือรุ่นพระปิดตาหลวงปู่ทับ วัดทอง ย้อนยุค 100 ปี ในปี พ.ศ.2550 นี้เอง
เนื่องในปีมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่มีพระชนย์มายุครบรอบ 80 พรรษาในปีนี้ และเจ้าประคุณหลวงพ่อสมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ เจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม กรรมการมหาเถรสมาคม มีอายุครบ 101 ปี นับเป็นพระมหาเถระที่มีอายุมากที่สุด แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ในปัจจุบันนี้ ทั้งยังมีหลวงปู่เกลี้ยง เตชธมฺโม เจ้าอาวาสวัดศรีธาตุ บ้านโนนแกด อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ (ผู้อุปถัมภ์สำนักสงฆ์บ้านหนองแวง) เป็นพระเกจิชื่อดังแห่งอีสานใต้ที่มีอายุครบ 100 ปี เช่นเดียวกัน พระมหาเถระผู้ใหญ่ทั้ง 2 รูป 2 สองภาค ผู้เปี่ยมด้วยเมตตาบารมี รวมพลังจิตและเมตตาในการเป็นประธานจุดเทียนชัย และอธิฐานจิต ในการจัดสร้างวัตถุมงคลพระปิดตาย้อนยุคหลวงปู่ทับ และเหรียญรูปเหมือนหลวงปู่เกลี้ยง ?จตุคาม- พระพิฆเนศ- และพระสังกัจจายน์ นับเป็นครั้งที่สำคัญที่สุดของวัดสุวรรณาราม และสำนักสงฆ์บ้านนองแวง จ.ศรีสะเกษ ที่ได้จัดงานหาพุทธาภิเษก- เทวาภิเษก ขึ้นในครั้งนี้ 2 วาระ เพื่อวัตถุประสงค์ สมทบทุนในการสร้างอุโบสถ และกุฏิสงฆ์ สำนักสงฆ์บ้านหนองแวง
นับเป็นวาระครั้งสำคัญ แห่งการจัดสร้างพระปิดตาหลวงปู่ทับ วัดทอง ย้อนยุค 120 ปี ที่จัดสร้างด้วยความพิถีพิถันถูกต้องตามพิธีกรรมทุกขั้นตอน ตลอดจนกระทั่งแบบพิมพ์และเนื้อหาที่บรรจงจัดสร้างด้วยพุทธศิลป์อันประณีตประกอบด้วยเนื้อมวลสารที่เข้มขลัง และเนื้อโลหะที่ใกล้เคียงกับเนื้อเมฆพัดและเนื้อสำริดเงินตำรับหลวงปู่ทับวัดทอง อันลือลั่นมากที่สุด ด้วยตำรับของหลวงปู่ทับ เนื้อหาสำริดจึงสวยงามจับตาเป็นอย่างยิ่ง และยากที่สามารถสร้างเลียนแบบได้เสมอเหมือน โดยได้ผสมชนวนมวลสาร เพิ่มความเข้มขลังจากแผ่นยันต์ 108 พระเกจิภาวนาจารย์ แผ่นจารย์พระยันต์ตามตำรับแห่งการลงพระยันต์จำนวนมาก พร้อมทั้งชนวนนวโลหะศักดิ์ก้นเบ้า ชนวนพระกริ่งรุ่นต่างๆ ทั้งเก่าและใหม่จำนวนมาก ตะกรุดอาจารย์อ๊อดแห่งวัดสายไหม เงินตรายันต์หรือเงินพดด้วง จำนวนมากเพื่อความเข้มขลัง แห่งชนวนมวลสาร ให้มีดีทั้งนอกและใน ขององค์พระปิดตา
วัตถุประสงค์
1.เพื่อสืบสานตำนานและยกย่องเกียรติคุณ พระครูเทพสิทธิเทพาธิบดี หรือ หลวงพ่อทับ อดีตพระเกจิอาจารย์ เจ้าตำรับพระปิดตา 1 ใน 5 ชุดเบญจภาคีอันลือลั่น ปัจจุบันนักสะสมเล่นหาราคาหลักล้าน
2.เพื่อนำรายได้สร้างอุโบสถและกุฏิสำนักสงฆ์บ้านหนองแวง จ.ศรีสะเกษ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลปีมิ่งมหามงคล ในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา
3.รายได้ส่วนหนึ่งเพื่อบูรณะศาลาการเปรียญวัดสุวรรณาราม (วัดทอง)
4.รายได้ส่วนหนึ่งเพื่อเป็นทุนการศึกษาเด็กนักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจนในจังหวัดศรีสะเกษ
วัตถุมงคลรุ่นนี้ พระครูโกวิทพัฒโนดม หรือ หลวงปู่เกลี้ยง เตชะธัมโม อายุ 100 ปี พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดพระธาตุ (โนนแกด) ต.ทุ่ม อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เมตตาอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวให้เป็นกรณีพิเศษ

พิธีพุทธาภิเษก-เทวาภิเษกในวันอาทิตย์ที่ 2 ธ.ค. 2550 เวลา 09.29 น. สมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม อายุ 101 ปี เป็นประธานจุดเทียนชัย พระราชพุทธิญาณ เป็นประธานที่ปรึกษา พระครูพิศิษฎ์อาจารคุณ รองประธานที่ปรึกษา พระมหาเฉลิมชัย ปภัสสโร เป็นประธานจัดงาน
มีเกจิที่ร่วมปลุกเสกหลวงปู่ทับ วัดทอง ย้อนยุค 100 ปี ทั้งหมด 101 รูป
รายชื่อพระเกจิที่ดังๆปลุกเสก มีดังนี้
1.เจ้าคุณทอง วัดทอง ( เจ้าคุณราชพุทธิญาณ ) วัดสุวรรณาราม
2.หลวงปู่ทิม วัดพระขาว จ.อยุธยา
3.หลวงพ่อรวย วัดตะโก จ.อยุธยา
4.หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว จ.อยุธยา
5.พลวงพ่อพูล วัดบ้านแพน จ.อยุธยา
6.หลวงปู่เจือ วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม
7.หลวงพ่ออั้น วัดโรงโค จ.อุทัยธานี
8.หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ จ.ระยอง
9.หลวงพ่อทวีศักดิ์ (เสือดำ) วัดศรีนวลฯ กรุงเทพ
10.หลวงพ่อสมพงษ์ วัดใหม่ปีนเกลียว จ.นครปฐม
11.อาจารย์อ๊อด วัดสายไหม จ.ปทุมธานี
12.หลวงปู่เกลี้ยง วัดพระธาตุ จ.ศรีสะเกษ เมตตาอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวให้เป็นกรณีพิเศษ
13.เกจิท่านอื่นๆรวมแล้ว 101 รูป
พระปิดตาหลวงปู่ทับ วัดทอง รุ่น 3 ย้อนยุค 100 ปี พิมพยันต์น่องนี้เป็นพิมพ์ที่นิยมสูงสุด และยิ่งเป็นเนื้อนวโลหะด้วยแล้วยิ่งนิยมและหายากเข้าไปกันใหญ่ สภาพพระสวยมากๆสำหรับสูตรเนื้อนวโลหะของวัดทองนั้นสีจะออกวรรณะเทาเหมือนสีเงินจึงสวยและพบเห็นได้ยาก พิมพ์ทรงมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองยากที่ใครจะลอกเลียนได้ เก็บไว้ไม่เคยใช้ เจตนาสร้างดี มวลสารดี พิธีดี เกจิดี พระปิดตารุ่นนี้จึงน่าบูชามากครับ หายากด้วยครับนานๆจะพบสักองค์ ถ้าไม่เช่าตอนนี้ต่อไปจะเช่าที่ใหนครับ
ขนาดองค์พระ หน้าตักกว้าง 1.8 ซม. สูง 2.2 ซม.
มีใบคาถาอาราธนาให้ด้วยครับ
********* รับประกันความแท้ 100% *********

********* มีจำนวนจำกัดรีบๆหน่อยนะครับ *********
********* วัดทอง หรือ วัดสุวรรณาราม พระมหาเฉลิมชัย 089-815-6985 *********
เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง: http://www.watsuwannaram.com
ข้อมูลสินค้า
ประเภทสินค้า :  สินค้าใหม่
ยี่ห้อ :  ใหม่
รุ่น :  3 และรุ่น 2 ย้อนยุค 1oo ปี ไม่มีย้อน อย่างอื่น
ราคา :  299
อัพเดท :  17 ส.ค. 2553
เริ่มประกาศ :  17 ส.ค. 2553


ข้อมูลผู้ขาย
ชื่อ : วัดทอง
เบอร์โทรศัพท์ : 089-4819770
โทรศัพท์มือถือ : 089-815-6985
ที่อยู่ : วัดทอง จรัญสนิทวง 32 สี่แยกบางขุนนนท์ บางกอกน้อย กรุงเทพ
จังหวัด : กรุงเทพมหานคร


การชำระเงินและการรับส่งสินค้า
การชำระเงิน : ธนานัส
การรับส่งสินค้า : วัดทอง


ข้อมูลอื่นๆ
IP :  58.9.98.xx
เว็บไซต์ :  http://www.watsuwannaram.com


Tag : พระปิดตาวัดทอง พระกริ่ง วัดระฆัง วัดโสธร วัดเบญจ หลวงพ่อนาค วัดหนองแวง หลวงพ่อรวย วัดสุวรรณาราม พระยอดนิยม พระมหาอุตม วัดทอง จ.ศรีสะเกษ ย้อนยุค 101 อ.เมือง รุ่น จ.อยุธยา หลวงปู่ทับ กรุงเทพ องค์ อายุ


เว็บไซต์ MarketInThai.com เป็นเพียงสื่อกลางสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อขายสินค้าเท่านั้น มิได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดใดกับการซื้อขายสินค้า
การติดต่อซื้อขายสินค้าจะเป็นการติดต่อโดยตรงระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย    ดังนั้นทางทีมงาน MarketInThai.com จึงไม่อาจรับผิดชอบต่อความ
เสียหายใดๆ ทั้งทางตรงทางอ้อม
แต่งหน้า , ทรงผม , ทำเล็บ , ความรัก , วิธีแต่งหน้า , แฟชั่น , ผู้หญิง , ดูดวงความรัก , แต่งตัว , ความงาม , สุขภาพ , ทาเล็บ , สถานที่ท่องเที่ยว , ทะเล , ของกิน ,คำค้นหา :   หมวดหมู่สินค้า :   จังหวัด :  
ซื้อ ขาย สินค้า
  - ประกาศฟรี
  - สมัครสมาชิก
  - ลืมรหัสผ่าน
  - เข้าระบบ
  - แก้ไขข้อมูลสินค้า
หมวดหมู่ยอดนิยม
  - คอมพิวเตอร์  | เครื่องใช้ไฟฟ้า
  - รถยนต์มือสอง
  - เสริมสวย สุขภาพ
  - มือถือ
  - ท่องเที่ยว ทัวร์
  - อสังหาริมทรัพย์
ข่าวอัพเดท
  - ดารา
  - กีฬา
  - การเมือง
  - อาชญากรรม
  - ต่างประเทศ
อื่นๆ
  - ติดต่อลงโฆษณา
  - ติดต่อเว็บไซต์

ยอดฮิด พระปิดตาวัดทอง หลวงปู่ทับ ย้อนยุค วัดสร้างเอง ไม่มีศูนย์จำหน่าย มีที่วัดที่เดียว ปี 50 ระวังพระปลอม จัดสร้างแค่ 3 รุ่น เอง ระวังปลอมๆๆๆ

© Copyright 2008-2016 MarketInThai.com. All right reserved. สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537